EGUANAฟ้าประทาน View my profile

[OP] DoflaLaw ทะเลาะ(?)

posted on 19 Dec 2014 22:00 by eguana
ไอเดียออกมาเรื่อย ๆ <3 ย้อนอ่านเอนทรี่เก่าหลายอันได้ที่page Trafalgar Law ข้างบนค่ะ
 
 
เหตุผลสองฝั่ง
เป็นคุณจะเลือกคิดแบบไหนคะ ? (ฮา)
 
ส่วนตัวแล้วกิ้งก่าชอบทั้งสองฝั่งแต่ค่อนไปทางดอฟฟี่มากกว่าเพราะกิ้งก่าเป็นพวกชอบผลสัมฤทธิ์งานเป็นสำคัญ(...) ถ้ามองตามจริงว่าการไต่เต้าสู่งานใหญ่จำเป็นต้องมีการเสียสละ การคิดแบบดอฟฟี่ หากเลยเส้นไปอีกนิดก็จะเป็นพวกเห็นคนของตัวเองเป็นเครื่องมือหรือผักปลา(อย่างซีซาร์) ถ้าคิดแบบลอว์ หากเลยเส้นไปอีกนิดก็จะเป็นพวกทำงานใหญ่ไม่ได้เพราะไม่ยอมจะเสียใครที่เป็นพวกพ้องตัวเองไปเลย ความสำเร็จก็จะค้างอยู่ที่ระดับนั้น (เหมือนอ.โอดะจะใช้เหตุการณ์เดรสโรซ่าเพื่อปูแนวคิดเรื่องการตายของพวกพ้องเพื่องานใหญ่นะ(เพราะโลกไม่ง่ายดายขนาดนั้น) ไม่รู้ว่าในอนาคตกลุ่มหมวกฟางจะมีการเสียเพื่อนไปอย่างนี้มั้ย)
 
 
 
ถ้าเลือกความฝันเดิมของตัวเองก็ฆ่าลอว์
ถ้าเลือกเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อมีลอว์ก็รักลอว์ <3 
 
 
กิ้งก่าชอบดอฟฟี่นะเพราะเขามีแววจะเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ล่ะมั้ง ? ผ่านความพยายามของลอว์ (โรมานซ์ ฮาาา) ว่าตามเนื้อหาของเรื่อง กิ้งก่านับถือใจดอฟฟี่มาก เสียพั้งค์ฮาซาร์ด เสียเวอร์โก้ เสียโมเน่ และกำลังเกือบจะเสียเดรสโรซ่า(หรือแม้กระทั่งชีวิตของตัวเอง) เขายังใจนุ่ม ๆ ร้องเรียกให้ลอว์กลับมายังรังอ้อมอกของเขาได้ ไม่รักเอ็นดูกันจริงคงทำให้ถึงขนาดนี้ไม่ไหว
 
ถ้าอะไรหลาย ๆ อย่างที่ผ่านมาทำให้ใจดอฟฟี่เปลี่ยนแปลงไป แนวทางของเรื่องอาจไปในทางชุ่มชื่นใจแฟนเกิรล์อย่างกิ้งก่าคือได้ร่วมมือกับหมวกฟางหรือเป็นพันธมิตร(มีบทไปอีกเยอะๆๆ---) หลาย ๆ อย่างที่ว่าก็เช่นการตายของโมเน่ การตายของเวอร์โก้ และสาเหตุที่เบบี้ไฟว์กำลังจะแต่งงานจากตัวเองไป กับโมเน่และเวอร์โก้ดูดอฟฟี่เขาก็อึน ๆ เสียใจอยู่ และถ้าหมวกฟางที่ลอว์พามาหาสามารถปราบอีโก้ของดอฟฟี่ลงได้ ก็มีแววที่ดอฟฟี่จะเทิร์นมาทำงานที่ดีหรือเดินตามแนวทางที่ดีขึ้น (กิ้งก่าว่าดอฟฟี่มีความสามารถและคุณสมบัติในการเป็นผู้ปกครองที่ยอดเยี่ยมนะ แต่ความโกรธแค้นในอดีตต่อพ่อและเผ่ามังกรฟ้าของตัวเองมีเยอะไปหน่อย ทำให้เขาเอียงหรือเฉตัวเองไปในทางที่เหี้ยมโหดหรือทางที่ผิด)
 
สรุปคือตอนนี้วางความหวังไว้กับการทะเลาะกันระหว่างดอฟฟี่กับลอว์อยู่ ว่าผลจะออกมาแบบไหน ให้กิ้งก่าฝันแบบแฟนเกิรล์ดอฟฟี่ลอว์อวยตัวเองไปไกล ๆ ....กิ้งก่าอยากให้ลอว์กลับไปอยู่กับดอฟฟี่และร่วมเดินทางสร้างสิ่งใหม่ไปด้วยกัน(โดยมีบารมีลูฟี่ช่วยดูแลลอว์ด้วย ไม่ให้ถูกดอฟฟี่ตอนโมโห(เพราะถูกลอว์ขัดใจ)แดวกหัวไปเสียก่อน)
 
 
"แกสักเต็มตัวเพื่อไม่ให้ตัวเองลืมเรื่องโคราซอน แต่แกคิดถึงเรื่องทำลายฉันทุกวินาทีโดยไม่ต้องพึ่งอะไรสักอย่าง เป็นหลักฐานว่าสิ่งที่แกยอมรับและอยากเป็นจริง ๆ น่ะไม่ใช่มัน แต่คือฉัน!!" (คำพูดและแนวคิดติดปากหลายอย่างของลอว์ก็มาจากดอฟฟี่นะ เช่น คนอ่อนแอไม่มีสิทธิเลือกแม้วิธีตาย)
 
 "ตั้งแต่เสียครอบครัวและประเทศไป ผมไม่เคยคิดว่าโลกนี้มีอะไรเหลือไว้ให้ผมนอกจากความตาย แต่ตอนนี้คุณโคราซอนได้ทำให้ผมเห็นแล้วว่าสิ่งที่โลกนี้มีเหลือไว้ให้กับผมไม่ได้มีแค่นั้น!!"
 
บทพูดต่อไปของนุ้งลอว์จะเน่ามากเลย "สิ่งที่โลกนี้มีเหลือไว้ให้กับผมคือความใจดีและความรัก" (ฮิ้ววว) สอนเรื่องนี้ให้ดอฟฟี่เขารู้ซึ้งเยอะ ๆ เลยนะ <3 โลกนี้ความเข้มงวดเด็ดขาดเป็นเรื่องสำคัญ ความใจดีและความรักก็เป็นเรื่องสำคัญเช่นกัน <33
 
/นี่เราอ่านการ์ตูนแล้วมาเพ้ออะไร ฮาาาาา
ขอบคุณที่แวะมาอ่านกันนะคะ

Comment

Comment:

Tweet

สุขสันต์วันคริสมาสต์

#2 By ปิยะ99 on 2014-12-20 10:02

Hot! Hot! Hot!

#1 By ปิยะ99 on 2014-12-20 10:01