EGUANAฟ้าประทาน View my profile

[OP] รีวิวโดจินWeep Laugh If#1

posted on 29 Dec 2014 09:04 by eguana
สวัสดีค่ะ วันนี้กิ้งก่ามารีวิวโดจินคู่ DoflaLaw และ CoraLaw (ซึ่ง....จะมีกลับเป็นLawCoraเพราะความที่ลอว์เป็นเด็กมันแรง...) ขอบคุณคุณmick-donquixote ที่ช่วยแนะนำและทำให้กิ้งก่ามีโอกาสรู้จักโดนี้นะคะ   
 
Fandom : Onepiece
pairing :   DoflaLaw / CoraLaw / LawCora
เจ้าของผลงาน : 歩仁内いぼろ (ลิงค์pixiv อ่านทุกภาคและผลงานอื่นได้ที่นี่)
Rate18 มีฉากทารุณและฉากเรทของเด็กอายุต่ำกว่า15ปี กรุณาระมัดระวัง
spoiled : เนื้อหาคอมมิคตอนที่ 760 เป็นต้นไป 
ข้อดีของเรื่องนี้ : เนื้อหาส่วนที่ใสก็ใสมาก ส่วนที่ดิบก็ดิบดี ? ปล. กิ้งก่าชอบความเป็นลอว์ในโดจินซีรี่ย์นี้
 
โดจินนี้เป็นผลงานของผู้วาดชาวญี่ปุ่นชื่อคุณ 歩仁内いぼろ (ลิงค์pixiv อ่านทุกภาคและผลงานอื่นได้ที่นี่) คุณmick-donquixoteบอกกิ้งก่าว่าผู้เขียนตั้งใจให้ซีรี่ย์โดนี้มี 4 ภาค ปัจจุบันออกมา 3 ภาค คือ Weep , Laugh , If ซึ่งกิ้งก่าจะรีวิวไล่ตามลำดับไปค่ะ
 
 
+++++++++++++++++++++++++++++++++

 
 
ชื่อโดมาจากตัวอักษรบนเสื้อลอว์ตอนเด็กอายุ 10 ขวบในคอมมิค
(รู้สึกผู้เขียนโดจะใช้ในความหมายถึงการปาดน้ำตาค่ะ)
 
Weep
pairing : DoflaLaw
สแกนแปลภาษาอังกฤษ : Click
 
เริ่มตอนมาคือช่วงเวลาลอว์อายุ 10 ขวบที่เข้ามาอยู่ในแฟมิลี่ดองกีโฮเต้ของโดฟลามิงโก้ค่ะ เนื้อเรื่องในคอมมิคของอ.โอดะ ประเทศบ้านเกิดน้องลอว์ถูกแผนการและความเห็นแก่ตัวของรัฐบาลโลกและประเทศเพื่อนบ้านทำลาย เสียเพื่อน เสียครอบครัว ติดโรคตะกั่วอำพัน ต้องหลบหนีออกจากประเทศมาด้วยการซ่อนตัวอยู่ในกองซากศพ 
 
 
แต่ทางผู้เขียนโดคงรู้สึกว่ายังดาร์กไม่พอ เพิ่มสตอรี่ให้น้องลอว์ถูกทหารของรัฐบาลโลกข่มขืนไปด้วย กี๊ซ
 
ในโดจินweep น้องลอว์นั่งอ่านหนังสือแล้วโดฟลามิงโก้เข้ามาคุยด้วย ขุดคุ้ยถึงแผลใจในอดีตเรื่องนี้ขึ้นมา ข้อดี(?)หรือจุดที่กิ้งก่าชอบในโดเรื่องนี้คือ...ความคิดและความรู้สึกน้องลอว์ ขณะที่เธอถูกข่มขืน น้องลอว์คิดว่าดีแล้วที่เรื่องอย่างนี้เกิดขึ้นกับตัวเอง ไม่ได้เกิดกับคุณแม่และน้องสาว ดีที่พวกเขาตายจากไปก่อนและไม่เกิดเรื่องนี้ขึ้นกับพวกเขา ก็เป็นจุดที่ทำให้ลอว์กลายเป็นคนคิดอะไรกดดันตัวเองเกินเด็ก เกินคนปกติและsurrealไปตั้งแต่ตอนนั้น
 
เรียกว่าไงดี ในเวลาที่กำลังอยู่ในเรื่องย่ำแย่ เขายังคิดถึงอีกแง่มุมนึงเพื่อให้เป็นเรื่องดีสำหรับคนอื่นได้ และขณะเดียวกัน เรื่องย่ำแย่ที่เกิดขึ้นกับคนอื่น เขาก็คิดเป็นด้านดีสำหรับเยียวยาจิตใจตัวเองได้เหมือนกัน
 
 
 
ดอฟฟี่บอกบางอย่างกับน้องลอว์ ที่แบบว่า...อ่านแล้วรักเลย
 
แนะนำให้กดลิงค์ด้านบนเข้าไปอ่านนะคะ กิ้งก่าย่อไซส์ภาพเพื่อแปะบลอกเลยตัวอักษรเล็กจัด
 
ช่วงกลาง ๆ จะเห็นว่าดอฟฟี่ไล่รื้อฟื้นอดีตเรื่องนี้กดดันน้องลอว์มาก ลอว์(ตัวจิ๋ว ๆ )ก็พยายามปกป้องตัวเองและฮึดรับมือด้วยการเค้นแต่ด้านเข้มแข็งของตัวเองออกมา มองผิวเผินดอฟฟี่ดูเป็นผู้ใหญ่ที่แย่ ต้อนให้เด็กต้องรู้สึกถึงเรื่องไม่ดีและเจ็บปวด แต่จบสรุปคือดอฟฟี่ต้องการบอกลอว์ว่า ต่อไปนี้ลอว์เป็นสมาชิกคนนึงในแฟมิลี่ของเขา และจะไม่มีใครมาทำร้ายหรืออันตรายอะไรอย่างนั้นกับลอว์ได้อีก (วิธีการล้างสมองและฝังหัวอย่างหนึ่ง...)(ลองเอาไปใช้กันดูได้นะคะ ต้อนให้อีกฝ่ายคิดถึงเรื่องร้ายที่สุดแล้วพูดสิ่งที่ยิ่งใหญ่เยียวยาจิตใจออกมา ฮาาา)
 
พอดอฟฟี่ออกจากห้องไป น้องลอว์ก็ร้องงง แง้ กิ้งก่าอิน(...) ดีจัง ถ้ามองถึงแค่ตรงนี้ น้องลอว์น่าจะรักหรือเทิดทูนถวายจิตใจตัวเองให้ดอฟฟี่ (แต่ภาคต่อไปดันกลายเป็นคู่CoraLawซะงั้น..../ปล. กิ้งก่าสายDoflaLaw)
 
 
+++++++++++++++++++++++++++++++++
 
 
ภาค 2 ค่ะ เป็นคู่CoraLaw
 
 
Laugh
pairing : CoraLaw
สแกนแปลภาษาอังกฤษ : Click
 
หลังจากภาคWeep ก็มาเป็นภาคLaugh ที่เหมือนผู้เขียนจะให้เป็นเหตุการณ์หลังจากโคราซอนลักพาตัวลอว์ออกมาจากดองกีโฮเต้แฟมิลี่เพื่อหาวิธีรักษาโรคตะกั่วอำพันของลอว์และเอาลอว์ออกห่างมาจากคนอันตรายอย่างดอฟฟี่ ระหว่างเดินทางก็ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน ดูแลกัน งุ้งงิ้ง(?)กัน จนกระทั่ง
 
 
 
อีน้องลอว์อ้อนขอมีsexกับโคราซอน(เจ้าเด็กนี่มันแรง...)
 
ขอตะโกนใส่....แกกี่ขวบ!!! (ตามคอมมิคน่าจะราว10-13ขวบ)
 
โคราซอนก็เป็นผู้ใหญ่ผู้มีจิตใจเยี่ยงวิญญูชนที่ดี ปฏิเสธน้องลอว์(แหง)
 
 
เด็กมันก็ตื้อนะ
 
ตอนนี้ยาวมากราว 30 กว่าหน้า ช่วงฮา ๆ คือโคราซอนตกใจและถามลอว์ว่าไปรู้เรื่องsexเรื่องkissแบบผู้ใหญ่มาจากไหน ยัยน้องลอว์ก็บอกว่าดอฟฟี่สอน(ฮาาา)(ปล.โปรดสังเกตวิธีที่กิ้งก่าเรียกลอว์)(ปลล.ในเรื่องบอกว่าดอฟฟี่ยังไม่ได้ทำเรื่องพวกนี้กับลอว์ แต่บอกลอว์ว่าสักวันดอฟฟี่จะทำเพื่อให้ลอว์กลายเป็นมือขวาดอฟฟี่(...เวรี่โลจิค))
 
จากที่ลอว์ใช้วิธีอ้อนขอซื่อ ๆ ใส ๆ ก็เริ่มดาร์กขึ้นเรื่อย ๆ บอกว่าที่โคราซอนไม่ยอมมีsexกับเขาเพราะรังเกียจที่เขาเป็นโรคตะกั่วอำพันใช่มั้ย ? (ไม่คิดว่าเป็นเรื่องที่ผู้ใหญ่ไม่ควรทำกับเด็กผู้ชายเลยเร้อ)
 
 
 
โคราซอนก็...ดีเว่อร์ ใสสะอาดเว่อร์
 
โคราซอนบอกว่าเขาไม่เคยรังเกียจลอว์เรื่องโรคตะกั่วอำพัน และโมโหด้วยที่ลอว์คิดอย่างนั้น ลอว์ก็พูดถึงว่าถ้าไม่ทำตอนนี้ ตัวเขาอาจจะตายในปีสองปีเพราะหาวิธีรักษาไม่ได้ก็ได้ และไม่ต้องห่วงเรื่องsexกับอายุของเขาเพราะเขา...เคยผ่านการมีsexมาแล้ว(ถูกทหารข่มขืน)
 
วิธีของลอว์คือการตัดเหตุผลที่โคราซอนใช้ปฏิเสธไปเรื่อย ๆ (...)
 
โคราซอนก็ต่อมน้ำตาแตกด้วยความสงสาร(...) คิดว่าลอว์เป็นเด็กขาดความสุขที่ต้องการรู้สึกถึงการได้รับความรักมากเกินกว่าปกติ บอกลอว์ว่าอย่าคิดอย่างนั้น การที่หัวใจคนเราเชื่อมต่อกันไม่ได้มีวิธีแค่sex เขาจะกอดและรักลอว์แบบนี้ไปตลอด
 
 
 
จบภาคไปอย่างใส ๆ (...)(ฉันจะจำสีหน้าอันนี้ของแกไว้ ยัยลอว์)
 
ก็รัก รัก รัก ในนี้โคราซอนเขาเป็นรักดี ๆ ที่ใสสะอาดอย่างเดียวจริง ๆ จะมีลอว์เนี่ยมาทำให้สกปรก(...) ส่วนลอว์ กิ้งก่าว่านอกจากการขอมีsexเป็นเป้าประสงค์สูงสุดแล้ว การงัดเรื่องสกปรกหรือน่าอายของตัวเองมาถามโคราซอน ก็เป็นการทดสอบว่าโคราซอนคิดและรู้สึกยังไงกับเรื่องสกปรกและน่าอายแต่ละเรื่องของตัวเอง และก็คงมีความสุขมากที่ได้เห็นว่าโคราซอนรับได้ทุกอย่างและหวังดีอยากให้ความรักความสุขกับเขาจริง ๆ
 
แต่นี่ก็เป็นเรื่องของลอว์สมัยตอนยังเป็นเด็ก...ยังไม่โต
 
 
+++++++++++++++++++++++++++++++++
 
ต่อไปเป็นภาค If - Prisoner of love- มีทั้งหมด 3 ตอนย่อย
ยังไม่มีเวอร์ชั่นแปลภาษาอังกฤษค่ะ มางู ๆ ปลา ๆ ไปด้วยกัน 
ปล. ขออัพเป็นอีกเอนทรี่นะคะเพราะยาวมาก 
 

Comment

Comment:

Tweet