EGUANAฟ้าประทาน View my profile

[OP] รีวิวโดจินWeep Laugh If#2

posted on 29 Dec 2014 13:21 by eguana
มาถึงเอนทรี่ที่ 2 ของการรีวิวซีรี่ยโดจินของลอว์กันค่ะ
 
Fandom : Onepiece
pairing :   DoflaLaw / CoraLaw / LawCora
เจ้าของผลงาน : 歩仁内いぼろ (ลิงค์pixiv อ่านทุกภาคและผลงานอื่นได้ที่นี่)
Rate18 มีภาพความสัมพันธ์บนเตียงระหว่างชายและชาย
spoiled : เนื้อหาคอมมิคตอนที่ 760 เป็นต้นไป 
ข้อดีของเรื่องนี้ : เนื้อหาส่วนที่ใสก็ใสมาก ส่วนที่ดิบก็ดิบดี ? ปล. กิ้งก่าชอบความเป็นลอว์ในโดจินซีรี่ย์นี้
รีวิวตอนที่ 1 : Click
 
หลังจากภาค Laugh โคราซอนพาน้องลอว์ที่เป็นโรคตะกั่วอำพันหนีออกมาจากแฟมิลี่ดองกีโฮเต้ โคราซอนสามารถต้านทานคำร้องขอจากน้องลอว์ได้ มาอ่านเรื่องราวภาค If -Prisoner of love- กันต่อ
 
 
+++++++++++++++++++++++++++++++++
 
 
If#1 ค่ะ ภาพเปิดตอนหวานแหวว
 
If#1 -Prisoner of love-
pairing : CoraLaw
สแกนแปลภาษาอังกฤษ : ยังไม่มี
ฉบับภาษาญี่ปุ่น : Click 
 
 
ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน
 
เปิดตอนมาคือช่วงที่หนีจากแฟมิลี่ดองกีโฮเต้ออกมาอยู่ด้วยกันและรักษาลอว์หายจากโรคตะกั่วอำพันแล้วด้วยการกินผลไม้ปีศาจโอเปะโอเปะ (ปล.ภาคนี้ยังไม่มีสแกนแปลeng กิ้งก่าเดาเรื่องเองจากบริบทภาพ ตรงไหนผิดพลาดไปขออภัยนะคะ)
 
ถ้าตามคอมมิคของอ.โอดะ โคราซอนจะถูกดอฟฟี่ฆ่าตายหลังจากขโมยผลโอเปะโอเปะมาช่วยรักษาโรคให้ลอว์แล้วค่ะ
 
 
ตรงนี้เหมือนจะเป็นบทอธิบายว่าลอว์หายจากโรคและรู้สึกถึงพลังที่ตัวเองได้รับมา
 
 
อยู่กับแบบน่ารัก สดใส
 
ช่วยกันดูแลที่พัก ทำกับข้าว กินข้าว และก็...
 
น้องลอว์ยังเรียกร้องเรื่องเดิมจากโคราซอนคือsex ภาคที่แล้วน้องลอว์รุกขอหนัก โคราซอนผลัดบ่ายเบี่ยงไปว่าถ้าลอว์โตกว่านี้จะยอมมีsexให้ แง่นึงเพื่อเป็นกุศโลบายให้ลอว์มีใจต่อสู้กับโรคภัยอยู่ต่อไป (เพราะตอนนั้นลอว์เอาแต่คิดว่าตัวเองมีสิทธิตายมากกว่าหาย) ตอนนี้เรื่องโรคภัยจบไปแล้ว น้องลอว์ก็มาทวงสัญญาที่โคราซอนรับปากไว้ (อ้างอิงข้อมูลจากคอมมิคอ.โอดะ ช่วงเวลานี้ลอว์น่าจะอายุ 13-14 นะ ? แต่ผู้วาดวาดลอว์ดูเด็กมาก)
 
ภาคIf#1มีจำนวน30กว่าหน้า ฉากเรทบนเตียงระหว่างโคราซอนกับลอว์ก็...หลายหน้า (ฮา)
 
เรื่องของเรื่องเหมือนโคราซอนคนนี้อยากให้ลอว์มีความสุขมาก ๆ แล้วความสุขที่สุดที่น้องลอว์ขอและอยากจะได้คือการมีsexด้วย(...) ก็...เป็นเรื่องที่เหมือนทดสอบโคราซอน ระหว่างเพื่อความสุขของเด็กที่น่าสงสารกับสำนึกความผิดชอบชั่วดี (มองฉากผู้ใหญ่มีsexกับเด็กผู้ชายอายุน้อย ๆ นี่ยังไงก็อาชญากรรม)
 
 
 
สองด้านของน้องลอว์
 
ฉากบนเตียงของลอว์ก็น่ารักดี(...) นอกจากตัวเองรู้สึกดีแล้วก็เป็นห่วงอยากให้โคราซอนรู้สึกดีด้วย ยอมฝืนร่างกายตัวเล็ก ๆ ให้โคราซอนเข้าไปในตัวได้มากขึ้น(...) โคราซอนก็ซึ้งที่เด็กน้อยคิดถึงความสุขของเขาและพยายามฝืนตัวเองทำเพื่อตัวเขาขนาดนี้ (ด้วยเรื่องอื่นดีกว่ามั้ย ? ฮาาาา /ไม่ใช่ว่ากิ้งก่าแอนตี้พล้อตของโดเรื่องนี้นะ แต่เขียนลงบลอกสาธารณะต้องยกสามัญสำนึกออกมาวางให้คนอ่านรู้สึกอุ่นใจหน่อย)
 
ลอว์อาจเป็นเด็กประเภทคิดว่ายิ่งเสียสละให้ตัวเองทรมานแล้วเป็นเรื่องดีกับคนสำคัญเท่าไหร่จะยิ่งมีความสุข
 
หน้าน้องลอว์จิต ๆ ทางด้านขวา รู้สึกว่ากำลังผ่ากบอยู่ ? (ในคอมมิคอ.โอดะ น้องเขาดูวิปริตนิด ๆ ตั้งแต่ตอนใช้ชีวิตปกตินะ ฮาา ตาขวาง ๆ เอากบกับมีดไปยืนถ่ายรูปลงหนังสือรุ่นกับเพื่อน ๆ ) อืม...กิ้งก่าอ่านไม่ออก รู้สึกน้องลอว์จะชอบผ่ากบและมีความคิดอันตรายที่โคราซอนรู้สึกถึงความไม่ปลอดภัย แต่หลังจากผ่าแล้วน้องลอว์ก็เอากบไปฝังดินและทำไม้สุสานให้ สะท้อนถึงด้านดี ๆ ในจิตใจที่ยังมีไว้
 
 
+++++++++++++++++++++++++++++++++

 
 
ตอนที่ 2
 
 
If#2 -Prisoner of love-
pairing : CoraLaw
สแกนแปลภาษาอังกฤษ : ยังไม่มี
ฉบับภาษาญี่ปุ่น : Click 
 
 
น้องลอว์โตแล้ววว   
 
อยู่กันมาจนลอว์อายุ18ปี ช่วยกันทำงานบ้านน่ารักเชียว น้องลอว์มีรอยยิ้ม มีเสียงหัวเราะสดใส   
 
 
และก็มีsex...
 
แม่เจ้า โคราซอนมีsexกับเด็กยันเด็กโต...เอ่อ...มันก็มองเป็นมุมที่น่ากลัวได้เหมือนกันนะ มีsexมาเรื่อย ๆ กับเด็กที่เลี้ยงไว้เนี่ย ตอนนี้มี27หน้า เป็นฉากบนเตียงของทั้งสองคนไปสิบกว่าหน้า บทคุยกันของคนเขียนโดคนนี้น่าสนใจและมีเนื้อหาที่น่าติดตามแต่กิ้งก่าอ่านไม่ออก(...)
 
อีน้องลอว์ก็ทำไปหน้าฟินไป บอกรักบอกขอบคุณดูมีความสุขเหลือเกิน โคราซอนก็ตัดใจปฏิเสธไม่ลงสักที

 
 
หลังมีsexก็นั่งคุยกัน
 
 
น้องลอว์หน้ายิ้ม น้องลอว์หน้าดาร์ก น้องลอว์หน้าใส น้องลอว์หน้าโฉด...
 
อยู่กับเด็กเอาจริงที่สีหน้าเปลี่ยนไปได้เร็วและง่าย ๆ อย่างนี้ กิ้งก่ารู้สึกกลัวแทนโคราซอนนะ ฮา หน้าสุดท้ายเหมือนโคราซอนพยายามบอกให้ลอว์ไปหาคู่นอนคนอื่นให้ดูปกติกว่านี้บ้างมั้ง ลอว์บอกว่าเขาดูหนังสือโป๊นะ แต่เลือกนางแบบที่เค้าหน้าคล้าย ๆ และเติมเมจิคแต่งหน้าให้เหมือนโคราซอน(...)
 
คิดเล่น ๆ ในคอมมิคอ.โอดะ โคราซอนยอมสละชีวิตตัวเองได้เพื่อความสุขและอนาคตของลอว์ ถ้าพร่องลงไม่ถึงตาย...การยอมมีsexกับลอว์เพื่อให้ลอว์มีความสุขและอนาคต(?)ก็คงเป็นเรื่องที่เข้าใจได้มั้ง(...............)

 
+++++++++++++++++++++++++++++++++
 
 
ตอนที่ 3
 
If#3-Prisoner of love-
pairing : LawCora
สแกนแปลภาษาอังกฤษ : ยังไม่มี
ฉบับภาษาญี่ปุ่น : Click 
 
 
ยังstillอยู่ด้วยกัน
 
อ่านไม่ออก.....เดาจากภาพ เริ่มเรื่องโคราซอนทำหน้าที่หาของกินเข้าบ้าน มองดูหลุมศพ คิดถึงลอว์ หกล้ม ทำหน้าเข้มแข็ง อืม...ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าโคราซอนเจออะไรแล้วคิดอะไร ตัดมาเป็นฉากลอว์กำลังอ่านหนังสืออยู่ในบ้าน แง้ หนุ่มน่ารักตั้งใจอ่านหนังสือเรียนแบบนี้ กิ้งก่าฟิน
 
 
แล้วก็...
 
ตัดมาซีนหันหน้าคุยกันจริงจัง หนูลอว์ขอมีsexแบบตัวเองเป็นฝ่ายทำโคราซอน
 
มีนิสัยขออะไรหนักข้อขึ้นเรื่อย ๆ เนอะลอว์เนอะ ฮาา โคราซอนก็เหวอไปสยองไป หนูลอว์ก็งัดท่าไม้ตาย อ้อน.....ที่ได้ผลทุกคราวทุกครั้ง ครั้งนี้ก็เหมือนกัน (ดูช่องสุดท้ายนั่นสิ...) ผู้ใหญ่ที่คิดว่าเด็กในสายตาตัวเองคือเด็กตลอดไปและไม่คิดจะรู้เท่าทันนี่....เตรียมตัวเจอเรื่องแย่เข้ามาในชีวิตได้แล้วนะ
 
 
ก็น่าสงสารโคราซอนนะ....แพ้ทางสายตาของลอว์แบบนี้
 
โคราซอน...เด็กคนนี้กลายเป็นฝ่ายควบคุมคุณแล้ว! โคราซอนใจอ่อนกับเรื่องที่ทำแล้วลอว์มีความสุข ส่วนลอว์ก็จับทางได้แล้วว่าขออะไรก็จะได้ทุกครั้งถ้าใช้วิธีแบบนี้(...) เฮิ้ววว...มันแย่เอานะ(ฝั่งโคราซอนน่ะ) น่าสงสารคนใจดี
 
 
ฟินซะงั้น
 
นุ้งลอว์ค้นพบเขตแดนความสุขแห่งใหม่(ในการเป็นฝ่ายจับกด...) อาจรู้สึกดีที่โคราซอนยอมทำขนาดนี้เพื่อมอบความสุขให้ตัวเองก็ได้มั้ง ? ถ้าน้องลอว์ยังเสพติดความรู้สึกขั้นกว่าแบบนี้ไปเรื่อย ๆ เรื่องดี ๆ ในชีวิตมันจะจบเอานะ
 
 
แล้วก็จบตอน...
 
ทางซ้าย ถ้ากิ้งก่าเดาไม่ผิด เหมือนหลังsexจบแล้วน้องลอว์ทำให้เห็นว่ารู้สึกผิด กลัวและห่วงว่าโคราซอนรู้สึกแย่รู้สึกไม่ดี โคราซอนก็เลยแสดงNothing to worryเพื่อไม่ให้ลอว์คิดอย่างนั้น(คนดีไปนะ) ทางขวาลอว์อ้อนขอมีsexอีกรอบ สายตาแบบนี้ อะไรแบบนี้ โคราซอนก็....(เฮ่อ) ก็ไม่รุ้ว่าสำหรับลอว์ในพล้อตโดนี้ สิ่งที่ลอว์เรียกร้องจากโคราซอนจะเสิบสานมากขึ้นถึงไหน ถ้าเขาหยุดแค่ขอเป็นฝ่ายจับกดโคราซอนได้ก็คงโอเค แต่ถ้าขออะไรที่มากขึ้นไปกว่านี้...อะไรล่ะ ?
 
ลอว์...หน้าเธอไปแล้วนะ...
 
ขอบคุณที่อ่านมาถึงตรงนี้กันนะคะ 
ปล.ตอนนี้กิ้งก่าติดตามภาคต่อไปของซีรี่ย์นี้มากเลยนะ ไม่รู้ว่าลอว์จะได้กลับไปเจอกับดอฟฟี่อีกรึเปล่า ////
 
ปลล.กิ้งก่าชอบลอว์ในพล็อตนี้ ดูเป็นลอว์ในIdealของกิ้งก่าดี เขาเป็นคนที่สว่างถ้าอยู่ในที่มืด และเป็นคนที่มืดถ้าอยู่ในที่สว่าง หมายถึงกับคนสว่างอย่างโคราซอน ลอว์จะดึงทุกอย่างระหว่างเขากับโคราซอนลงไปที่มืดและสกปรก แต่ถ้าลอว์อยู่กับคนมืดอย่างดอฟฟี่ ลอว์จะดึงทุกอย่างระหว่างเขากับดอฟฟี่ขึ้นมายังที่สะอาดและสว่าง
 
พล็อตนี้ทำให้เห็นว่าเมะของลอว์จะไม่โอเคเลยถ้าเป็นเมะที่คุมลอว์ไม่ได้ไม่ว่าด้วยกำลังหรือการมีไหวพริบเท่าทัน ลอว์จะเหยียบหรือกดเขาต่ำกว่าลงไปเรื่อย ๆ ถ้าลอว์ไม่คิดหยุดตัวเอง ส่วนตัวกิ้งก่าเลยชอบดอฟฟี่ตรงที่เขามีกำลังและไหวพริบมากพอกดลอว์ให้อยู่ใต้เขาไว้ได้ตลอดและมอบความรักในแบบนั้นแก่ลอว์ได้ เกิดระบบลอว์เป็นทาสรักสไตล์M(...)
 
เฮ้ย 2พารากราฟหลังนี่มันด้านมืดของเรา Foot in mouth

Comment

Comment:

Tweet

@mick-donquixote  คุณamaitsumiน่าจะใช้เวลาแปลโดของนักวาดคนนี้นานนะคะเพราะtextเยอะ ฮา
.
เรื่องRapanzelเป็นโดเรื่องแรกของแฟนด้อมนี้ที่เราได้อ่านเลยค่ะ  กี๊ซซซซมาก ฟินตอนจบมาก ๆ ที่สุดท้ายน้องลอว์เลือกอยู่กับดอฟฟี่ เป็นโดที่จุดประกายให้เราวาดพล็อตตัวเองลงบลอกนี้  (นุ้งคิดน่ารักนะ แต่ในสายตาเราเขายังเทียบรัศมีเสี่ยไม่ได้นะ อิ้)
.
ปล.แต่เราชอบโดKidLawเรื่องนึงมากเลยค่ะ คิดเข้าใจผิดว่าลอว์ท้อง  ฮาสุด ๆ 

#2 By EGUANAฟ้าประทาน on 2014-12-30 07:40

ตอนเราอ่าน(...ดูรูป)ก็ยังไม่ค่อยอะไรมาก
แต่พออ่านรีวิวของคุณกิ้งก่าแล้ว กรี๊ดมากเลยค่า อยากเห็นตอนต่อไปเร็วๆcry
ความรู้สึกตอนนี้ ถ้าคุณ amaitsumi ลืมจริงๆ เราจะรีบพุ่งไปรีเควสด้วยตัวเองเลย
\\ปกติไม่เคยรีเควสค่ะ เพราะเล็งเรื่องไหนไว้ก็มีคนรีเควสตัดหน้าตลอดเลย
\\คุณกิ้งก่าได้อ่านเรื่อง Rapanzel รึยังคะ? เราว่าเรื่องนี้ก็สุดยอดแห่ง DofLaw + KidLaw เหมือนกัน ทั้งเนื้อเรื่องทั้งจำนวนหน้า(100+)

#1 By mick-donquixote on 2014-12-29 20:55